trồng rau trên sân thượng

Hướng dẫn chi tiết cách tự trồng rau trên sân thượng

Sống trong một không gian nhỏ, nhưng bạn vẫn muốn có một vườn rau, hay đơn giản chỉ là một nơi có nhiều màu xanh để thỏa mãn niềm vui trồng trọt của mình. Hay thực tế hơn là có rau sạch để ăn, tiết kiệm tiền mua rau ngoài chợ. Trồng rau trên sân thượng chính là một gợi ý tuyệt vời cho những gia đình sống tại thành phố luôn sống trong lo âu, nhưng với điều kiện là nhà bạn phải có sân thượng hoặc ít nhất là một khoảng không gian đủ lớn để trồng rau đấy nhé.

Những lợi ích tuyệt vời từ việc trồng rau trên sân thượng

Chẳng ai mà không biết trồng rau trên sân thượng mang lại nhiều lợi ích như thế nào. Nhưng có thể bạn chưa biết hết về những lợi ích của việc trồng rau trên sân thượng đâu nhé. Hãy thử tham khảo những lý do sau đây.

Trồng rau trên sân thượng giải tỏa căng thẳng

Trồng rau trên sân thượng có thể được coi là một cách trốn tránh tạm thời cuộc sống đô thị đầy căng thẳng ngoài kia, chỉ bằng cách đi tới thẳng “khu vườn nhỏ” và ngắm nhìn những thành quả màu xanh đang lớn dần. Cuộc sống đô thị với những đặc quyền và chất lượng sống cao khó có thể khiến bạn tìm đến một nơi khác để sống. Nhưng nỗi lo thực phẩm bẩn, nỗi lo thiếu màu xanh có thể được bù đắp chỉ với những dụng cụ cần thiết để tạo ra một vườn rau trên sân thượng.

Tự mình trồng những loại rau củ hữu cơ

Hầu hết các loại rau củ hữu cơ đều có giá thành đắt hơn hẳn “thực phẩm bẩn” bày bán ở bên ngoài, thậm chí gấp đôi do đôi khi đây là những loại nhập khẩu. Tự mình trồng một vườn rau củ hữu cơ không phải tốt hơn sao? Áp lực tài chính lên nhiều khía cạnh cuộc sống như tiền điện, tiền nước, tiền học cho con cái, tiền mua sắm những món đồ yêu thích đã chiếm kha khá rồi. Đỡ được chút nào hay chút đấy.

Giảm nhiệt độ vào mùa hè

Mùa hè với các bạn là gì? Mùa hè với mình là trốn kĩ trong những căn phòng đóng kín và bật điều hòa cả ngày trong suốt mùa hè. Đó cũng là tình trạng chung với những người sống tại đô thị khi chỗ đi chơi nhiều cây xanh cũng hiếm, mà chẳng có ai muốn bước nửa bước ra khỏi nhà trong những ngày hè cả. Nhiều thành phố lớn bị tăng nhiệt độ lên cao hơn vào ban ngày do mái nhà của các tòa nhà hấp thu nhiều nhiệt nóng và ánh nắng, sau đó tỏa ngược lại vào không khí. Hiện tượng này còn có tên là “đảo nhiệt đô thị”. Giảm hiện tượng này bằng cách trồng rau trên sân thượng để rau hấp thu bớt ánh nắng mặt trời và tỏa bóng râm che phủ sân thượng.

Trồng rau trên sân thượng mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà

Trồng rau trên sân thượng chắc chắn mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà với những dây leo, giàn mướp, giàn bí, giàn hoa thiên lý. Một giàn đậu biếc có màu xanh thật đặc biệt lại có thể dùng được hoa để pha trà, rễ cây cũng là một vị thuốc. Một giàn bầu vô cùng dễ trồng, nhanh lớn giúp phủ xanh sân thượng trong thời gian ngắn. Nếu không muốn theo các gợi ý trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giống cây, loại cây theo ý thích của riêng mình để vườn rau của bạn trở nên khác biệt hoàn toàn, mang một phong cách riêng biệt so với những vườn rau trên sân thượng khác.